Menu chính

  • Sản Phẩm Sơn Chất Lượng - Đúng Hãng
  • SƠN TÀI ĐIỆP mang vẻ đẹp đến không gian sống của bạn

Phương pháp chống nấm mốc cho ngôi nhà của bạn

Ngôi nhà của bạn lúc nào cũng có thể bị thấm vì những tác động của môi trường luôn nhằm vào nhưng điểm yếu nhất trong cấu tạo và vật liệu của ngôi nhà, những nơi tiếp xúc với nước như bể chứa nwacs, sàn vệ sinh , sân thượng , ban công , chậu hoa , máy giặt ... chắc chắn đều có khả năng thấm cao hơn những khu vực khác, thông thường thì thấm từ trên xuống dưới , nhưng có lúc lại thấm ngược từ dưới nền nhà lên , thấm ngang từ bên hông , thấm đôi khi rất phức tạp, khi thấy dưới trần loang lổ vết thấm nhưng lên sàn thì chẳng tìm ra đầu nguồn thấm, thấm chỗ này nhưng lại chống thấm chỗ khác , hoặc thấm chỉ mọt chỗ mà phải chống thấm toàn bộ, vì vậy chống thấm phải tính từ lúc thiết kế, chứ không phải làm phần thô rồi bạn mới đi lo chống thấm.

Đa số  vật liệu xây dựng và hoàn thiện như bê tông, gạch ốp lát, ngói đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt và những khe hở do tác động của môi trường và lúc thi công , khi thay đổi thời tiết sẻ khởi đầu cho tình trạng thấm dột sau này, do đó ngoài những chỉ định về kết cấu kĩ thuật, vật liệu, bạn cần lưu ý thêm một vài điều trong thiết kế từ lúc định hướng cơ bản.

Những không gian sử dụng nước thường xuyên phải khô ráo. Bố trí thông thoáng tốt , có ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng tắm, sàn nước sẽ giảm nguy cơ chống thấm tốt hơn, các bề mặt thường xuyên tiếp xúc với khí hậu khắc nghiệp nên dùng biện pháp che chắn, giảm nóng như tạo mảng cây xanh leo có kết hợp với vòi phun nước giúp cho bề mặt tường không bị co ngót đột ngột do thay đổi nhiệt độ

Bạn nên chú ý mái bằng thực chất là một mái dốc có độ dốc nhỏ không phải là bằng tuyệt đối do đó phải tính toán độ đánh dốc không quá dài, bố trí nhiều rãnh và lỗ thu nước , rất hạn chế các các vật cản đường dòng nước như cột trang trí, chậu hoa, kinh nghiệm cho thấy, nếu nhà bạn mái bằng thì bạn nên sử dụng bề mặt mái thường xuyên , nếu không bạn nên lợp mái ngói hoặc mái tôn lên trên, vừa đỡ chống thấm vừa kết hợp giảm nóng, giảm bụi, trong sử lý chống thấm có hơn 50% liên quan đến đường ống cấp thoát nước.

Chất lượng ống, quy cách thi công, xử lý mối ghép mối nối và gen… đều có thể sai sót dẫn đế hậu quả bị thấm, với những ngôi nhà truyền thống bạn để ý sẽ thấy toàn bộ mái dốc đựa đưa ra xa so với mặt nhà nên hâu như không phải chống thấm đây cũng là xu hướng của các ngôi nhà biệt thự hiện nay, bố trí mái ngói thoát nước trực tiếp ra chung quanh sân sau vườn kiểu hiên truyền thống, kiều này thì cũng phải chú ý nho nhỏ khi nước thoát nhà bạn lại đưa sang bên nhà hàng xóm hoặc gió có thể tạt trong nhà bạn.

 
Chia sẻ: 

Nhận báo giá hợp lý nhất với diện tích căn hộ của bạn

Với đội ngũ chuyên nghiệp và tận tâm...

Mỗi công trình có một phương án riêng phù hợp và riêng biệt

CÔNG TY TNHH SƠN TÀI ĐIỆP

Bản đồ cửa hàng

Fanpage facebook

giấy chứng nhận certificate of dealership

Chứng nhận phân phối Sơn Tài Điệp

Công ty TNHH Sơn Tài Điệp chúng tôi là nhà phân phối cấp 1 các sản phẩm Sơn Jotun tại Việt Nam. Chuyên tư vấn màu sắc, phong thủy, bảng giá sơn nhanh chóng & chính xác.